Bí quyết, Dinh dưỡng, Sức khỏe

Những loại thực phẩm giúp ngăn ngừa dị ứng hiệu quả phần 2

Bệnh dị ứng, hen suyễn là một bệnh khá phổ biến hiện nay trong môi trường ô nhiễm và đầy khói bụi hiện nay. Tuy nhiên một chế độ ăn uống, cũng như cung cấp cho cơ thể đầy đủ dưỡng chất cũng góp phần phòng tránh những tcá nhân gây ra bệnh dị ứng hiệu quả. Trong phần 1 chúng tôi đã đề cập đến một số loại hoa quả hỗ trợ cung cấp vitamin và một số dưỡng chất tốt cho cơ thể, giúp ngăn chặn tác nhân gây hen suyễn. Và ở trong phần 2 này chúng tôi sẽ mang đến thêm cho bạn một số loại thực phẩm khác hỗ trợ ngăn chặn bệnh dị ứng một cách hiệu quả.  Cụ thể là một số thực phẩm :

+ Củ nghệ

Nghệ là một loại gia vị rất quen thuộc trong nhà bếp, giúp tăng thêm độ ngon cho món ăn,hoặc tạo màu cho món ăn, đây là một trong những gia vị cổ truyển và đặc biệt của người Việt Nam. Ngoài được dùng trong nhà bếp thì nghệ còn là một bài thuốc gia truyền vô cùng công hiệu hỗ trợ chữa được nhiều bệnh đặc biệt là những người bị viêm ruột, bị viêm đường hô hấp. nghệ có chứa chất curcumin, giúp ức chế các sản phẩm trung gian gây viêm dị ứng, một tác nhân chủ yếu trong hen, gây ra hen suyễn. Đây cũng là chất có tác dụng giảm viêm, hỗ trợ cho các bệnh nhân bị dị ứng đã được khoa học chứng minh. Vậy nên sử dụng nghệ có thể giúp làm giảm tính mẫn cảm với các tác nhân gây dị ứng, có thể giảm khả năng bị mắc các bệnh dị ứng, hen suyễn. Vậy nên nếu như bạn là người mẫn cảm, hệ miễn dịch yếu thì nên bổ sung nghệ vào bữa ăn hàng ngày để có thể tăng cường sức khỏe cho cơ thể, cũng giúp cơ thể tránh khỏi một số tác nhân xấu không tốt.

+ Cải canh

Cải canh rất tốt cho những bệnh nhân điều trị dị ứng vì thành phần của cải canh có chứa nhiều vitamin C và E. 2 vitamin này sẽ giúp ức chế Histamin. Để cải canh đạt được tác dụng một cách tốt nhất thì nên sử dụng cải canh tươi chứ không nên sử dụng dưới dạng đã nấu chín.Việc làm này gây giảm lượng vitamin và dưỡng chất có trong cải canh. Một món ăn gợi ý cho những ai muốn sử dụng cải canh để điều trị dị ứng, hen suyễn đó là món thịt bò cuốn cải.

+ Hạt hướng dương

Thường thì người ta chỉ nghĩ rằng hướng dương có tác dụng ép lấy dầu,tuy nhiên hạt hướng dương còn có tác dụng rất lớn đối với sức khỏe, hỗ trợ giảm sự khó chịu trong dị ứng vô cùng hiệu quả. Nguyên nhân hạt hướng dương có tác dụng tuyệt vời như vậy bởi vì trong thành phần có chứa nhiều vitamin E – đây là vitamin giống chống viêm, giảm hiện tượng của viêm dị ứng hiệu quả như viêm mũi, viêm đường hô hấp. Bên cạnh đó trong thành phần của hạt hướng dương còn có Selen – giúp tăng hoạt tính của enzym chống oxy hóa, giảm thiểu phá hủy tế bào trong cơ chế dị ứng.

Tổng hợp từ phần 1 và phần 2 thì các bạn bị mẫn cảm, hay mắc các bệnh dị ứng hoặc đang điều trị bệnh thì nên tham khảo những loại thực phẩm này và hỗ trợ cung cấp cho cơ thể để có thể có một hệ miễn dịch và sức đề kháng thật khỏe mạnh.


Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *