Bí quyết, Dinh dưỡng, Sức khỏe

Điểm tên những thực phẩm giúp tăng khả năng tập trung phần 1

Đôi khi bạn không thể tăng tập trung vào bất cứ việc gì như học tập hay làm việc, bạn bị phân tán tư tưởng, bất lực, và hay bị ảnh hưởng bởi nhiều thứ xung quanh. Có khá nhiều lí do dẫn đến tình trạng này trong đó bao gồm sức khỏe, chế độ dinh dưỡng, chế độ sinh hoạt, tuổi tác, thói quen,…như chúng ta đã biết việc ăn uống chiếm một vai trò rất quan trọng trong việc điều trị bệnh,hoặc muốn ngăn chặn những tác nhân xấu  gây hại lên cơ thể. Việc sử dụng đúng những thực phẩm hỗ trợ có thể giúp cải thiện tình trạng bệnh, cải thiện tình trạng mất tập trung của bạn giúp hoàn thành công việc với thành tích tốt hơn.

Một lí thuyết đơn giản đó là muốn tăng cường trí nhớ, tập trung hơn thì nên ăn những thực phẩm bổ sung cho não, bổ sung cho các hoạt động của não bộ, tăng cường thêm cho não. Tuổi tác chắc chắn sẽ làm ảnh hưởng một phần nào đó đến khả năng ghi nhớ, cũng như khả năng tập trung tuy nhiên nếu như các bạn có một chế độ ăn uống hợp lí, và một chế độ ăn dinh dưỡng thì có thể góp phần đẩy lùi được chuyện này. Quá trình lão hóa của não bộ sẽ được làm chậm đáng kể khi có một chế độ ăn uống lành mạnh và khoa học.

Sau đây là một số thực phẩm mà bạn có thể cung cấp cho cơ thể để có thể tăng cường hoạt động của não bộ, tăng khả năng  tập trung và ghi nhớ.

+ Caffeine

Caffeine thường có nhiều trong café, nước tăng lực, sô cô la giúp hỗ trợ khả năng tập trung và tiếp thêm năng lượng cho bạn. Sauk hi sử dụng hoạt động trí não của bạn sẽ được tăng cường, giúp tỉnh táo và tăng hiệu suất làm việc hơn. Tuy nhiên nếu như sử dụng không đúng liều lượng hoặc quá lạm dụng sẽ rất dễ gây ra cảm giác căng thẳng, bồn chồn tim đập nhanh. Đối với một số chị em phụ nữ còn dễ gây ra nổi mụn, sạm da, và da lão hóa nhanh hơn.

+ Đường

Đường sẽ cung cấp một nguồn năng lượng hỗ trợ cho hoạt động của não bộ. Vào những lúc mệt mỏi, hoặc mất tập trung thì có thể uống một ly nước giải khát có đường, hoặc một lon nước ngọt, nước tăng lực thì cơ thể sẽ được tiếp thêm năng lượng, có thể tăng khả năng ghi nhớ, tăng khả năng tư duy và tinh thần thì sảng khoái hơn rất nhiều.

+ Bữa sáng là rất quan trọng

Ăn sáng góp phần tăng cường trí nhớ, và khả năng tập trung rất hiệu quả, nhất là với các em học sinh. Chính vì thế mà không nên bỏ bữa sáng, và thực phẩm được khuyến khích sử dụng trong trường hợp này đó là ngũ cốc nguyên hạt, trái cây, sữa. Tuy nhiên không nên ăn quá nhiều vào bữa sáng sẽ gây khó chịu dạ dày, và gây ảnh hưởng ngược lại đến khả năng tập trung. Nên ăn bữa sáng và ăn với mức độ vừa phải, đủ no, không nên ăn quá no, cũng không nên ăn quá nhiều chất.


Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *