Bí quyết, Dinh dưỡng, Sức khỏe

Những loại thực phẩm giúp ngăn ngừa dị ứng hiệu quả phần 1

Rất nhiều hiện nay có hệ miễn dịch khá nhạy cảm, hay mắc các bệnh dị ứng đặc biệt là hen suyễn. Một chế độ ăn hợp lí khoa học giúp bạn có thể tránh khỏi việc bị hen suyễn hiệu quả. Việc ăn nhiều trái cây giúp cho cơ thể được cung cấp nhiều dưỡng chất ngăn ngừa dị ứng hiệu quả. Những chất chống oxy hóa có trong trái cây có thể bảo vệ đường hô hấp, và giảm nguy cơ bị dị ứng nhất là những người ở vùng thành thị nhiều khói bụi và xe cộ. Một số loại quả có chứa nhiều vitamin và khoáng chất thích hợp sử dụng trong trường hợp này đó là : Cam, quýt, bưởi, táo, chuối,…. Cụ thể những loại hoa quả cũng như tác dụng vượt trội ra sao các bạn cùng tìm hiểu  nhé :

+ Những loại quả có múi như  : Cam, chanh, bưởi,…

Đây là một trong những loại quả đầu tiên ở trong danh sách những loại quả chống dị ứng hiệu quả. Một số bệnh dị ứng thời tiết như ho khan, ho gió, ho dị ứng thường được ông cha ta sử dụng những loại quả này chữa trị. Những loại quả này hỗ trợ cung cấp vitamin C cho cơ thể giúp chống lại hoạt tính của Histamin, hạn chế dị ứng, hoặc mề đay. Chính vì vậy việc bổ sung những loại quả, hoặc nước vắt từ những loại quả này là khá cần thiết, giúp ngăn ngừa dị ứng, tắng sức đề kháng cho cơ thể và tăng cường cho hệ thống miễn dịch.

+ Quả táo

Trong thành phần của táo có chứa nhiều vitamin A, vitamin C, vitamin E có tác dụng chống lại dị ứng rất tốt. Hơn thế nữa hàm lượng quercetin cao nhất so với các loại quả khác – đây là một chất có giúp ổn định màng tế bào. Chính vì thế ăn táo sẽ giúp hạn chế giải phóng ra chất Histamin – gây dị ứng.

Bên cạnh đó táo còn chứa nhiều chất chống oxy hóa nên có thể bảo vệ cơ thể, hệ miễn dịch của cơ thể khỏi các tác nhân gây hại, làm giảm tác dụng của histamin. Chính vì thế nên bổ sung vào cơ thể ít nhất là 1-2 quả táo mỗi ngày để mang lại một sức đề kháng, hệ thống miễn dịch tốt nhất.

+ Quả dứa
Dứa có hiệu quả chống dị ứng rất tốt bởi vì trong thành phần có chứa nhiều vitamin C, và Bromelain. Chất này có tác dụng làm giảm tổng hợp prostaglandin – chất trung gian khiến cơ thể bị dị ứng. Cũng giống giống như tao trong thành phần của dứa cũng chứa chất quercetin – giúp làm giảm hoạt động của Histamin vô cùng hiệu quả. Bên cạnh đó dứa còn có tác dụng làm thông thonasg, chống viêm đường thở và không còn lo bị dị ứng nữa.

Dứa được bày bán khá rộng rãi và phổ biến trên thị trường hiện nay. Do vậy nếu như bạn thuộc cơ địa da nhạy cảm và muốn phòng chống hen suyễn hay một số bệnh dị ứng thì có thể ăn dứa, hoặc uống nước ép dứa. Nước ép dứa còn có tác dụng hỗ trợ giảm cân khá tốt, hơn thế nữa còn giúp làm đẹp da hiệu quả.Vậy nên đây có thể coi là một loại hoa quả lí tưởng để bổ sung vào thực đơn hằng ngày.


Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *