Bí quyết, Dinh dưỡng, Sức khỏe

Sau khi tập luyện cần tránh những loại thực phẩm gì

Tập luyện thể thao điều độ là rất quan trọng trong quá trình muốn xây dựng một hệ miễn dịch khỏe mạnh, hoặc sức đề kháng tốt. Tuy nhiên tiếp nạp vào cơ thể những loại thực phẩm gì, vào thời điểm nào, sau hay trước khi tập luyện cũng là điều rất quan trọng.

Dưới đây là một số thực phẩm bạn nên tránh tiếp nạp vào cơ thể vì sẽ gây tác dụng phụ, hoặc không đem lại hiệu quả dinh dưỡng cao nhất.

+ Sô cô la sữa

Sô cô la có thể mang lại cho bạn nhiều năng lượng trước và sau khi tập luyện. Tuy nhiên cũng rất nguy hiểm vì sẽ làm tiêu tan quá trình tập luyện của bạn, vì chứa khá nhiều đường và calo. Thay vào đó bạn có thể nạp vào cơ thể một miếng sô cô la đen tuy nhiên chỉ một miếng nhỏ thôi nhé.

+ Rau sống

Sau khi tập luyện cơ thể bạn sẽ bị thiếu hụt vitamin và khoáng chất tuy nhiên chỉ bổ sung rau sống thì sẽ không đáp ứng được sự thiếu hụt này. Bạn nên sử dụng rau sống kèm theo với protein để cung cấp thêm dưỡng chất vào cơ thể sau khi tập luyện.

+ Nước trái cây đóng hộp, nước ép trái cây

Mặc dù bình thường nước ép trái cây rất tốt cho cơ thể, tuy nhiên sau khi tập luyện bạn tiếp nạp vào cơ thể nước ép trái cây, nước trái cây đóng hộp hay soda sẽ khiến làm chậm quá trình chuyển hóa của cơ thể. Sau khi luyện tập cơ thể rất cần cung cấp điện giải vì vậy bạn có thể nạp vào cơ thể nước lọc hoặc chuối.

+ Trứng chiên

Trứng chiên có chứa hàm lượng protein cao tuy nhiên những chất béo bão hòa trong trứng chiên không phải là sự lựa chọn tốt nhất cho cơ thể sau khi tập luyện. Thay vào đó bạn hãy ăn trứng luộc hoặc trứng chần để đem lại hiệu quả tốt nhất.

+ Đồ ngọt

Việc tiếp nạp đổ ngọt vào cơ thể sẽ khiến cho việc tập luyện của bạn công cốc. Không nên ăn bánh rán, bánh ngọt sau khi tập luyện mà hãy thỏa mãn cơn thèm này của mình bằng bánh mì nướng, bơ đậu phộng, mứt trái cây, chuối, hoặc một số loại đồ ăn lành mạnh khác.

+ Pho mát:

Pho mát chứa một lượng lớn chất béo bão hòa và muối,  nên việc tiếp nạp thực phẩm này vào cơ thể sẽ khiến cơ thể tích nước, và gây các tác dụng ngược. Bạn có thể thử món khoai tây chiên có hương vị pho mát, chứ không nên ăn pho mát.

+ Ngũ cốc đóng gói :

Ngũ cốc đóng gói thường chứa rất nhiều đường chính vì thế đây không phải là sự lựa chọn tốt nhất sau khi tập luyện.

+ Bánh mì:

Trong bánh mì có chứa tinh bột, và việc tiếp nạp vào cơ thể sau khi tập luyện sẽ khiến tinh bột chuyển hóa thành đường. Và đây cũng không phải là sự lựa chọn tốt nhất khi muốn bổ sung thực phẩm vào cơ thể sau khi tập luyện.


Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *